Gốc > TIN GIÁO DỤC >

Tiểu học Nam Định luôn giữ vững vị trí dẫn đầu toán quốc

Sáng 25/8/2010, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2009 – 2010, triển khai nhiệm vụ năm học 2010 – 2011 và tập huấn cán bộ quản lý cấp tiểu học trong toàn tỉnh.

Về dự Lễ khai mạc, có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Giáo dục tiểu học, các phòng giáo dục và đào tạo cùng 290 Hiệu trưởng trường tiểu học.

Nhóm ca khúc chính trị phòng GD-ĐT huyện Nam Trực chào mừng Hội nghị.

Năm học 2009 – 2010, cấp tiểu học Nam Định vẫn giữ vững được vị trí trong các tỉnh dẫn đầu về tất cả các lĩnh vực hoạt động giáo dục bậc học trong toàn quốc. Ngoài các hoạt động trong phong trào thi đua “Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thực hiện chủ đề năm học “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, cấp tiểu học tỉnh Nam Định còn duy trì nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục và công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, tăng cường chỉ đạo kiểm tra, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Nhà giáo Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định khai mạc và chỉ đạo Hội nghị.

Trong các cuộc thi, giao lưu học sinh tiểu học Nam Định đã mang về quê hương nhiều thành tích cao : 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc Hội thi và Giao lưu tiếng Anh toàn quốc, huy chương Bạc đồng đội và 11 huy chương Bạc, 13 huy chương Đồng cá nhân cuộc thi giải toán qua internet. Trong đợt tập huấn này, các cán bộ quản lý cấp tiểu học Nam Định được học tập nhiều chuyên đề bổ ích : Phương pháp nghiên cứu khoa học ứng dụng, Đổi mới công tác quản lý trường tiểu học, Quản lý phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, Côngtác xây dựng trường chuẩn quốc gia và trường xanh – sạch – đẹp – an toà.

TS.Lê Thống Nhất, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi giải toán qua Internet tặng lẵng hoa

Chúc mừng Hội nghị.

Với 3 ngày thực hiện chương trình, các nhà quản lý giáo dục cấp tiểu học Nam Định còn được gặp gỡ trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với đồng nghiệp và các chuyên gia giáo dục bậc học của Bộ GD-ĐT.

Chúc Giáo dục Nam Định nói chung và cấp tiểu học nói riêng ngày càng đạt được thành tích cao, xứng đáng với miền quê có truyền thống hiếu học, học giỏi!

Đặng Hồng Trường @ 23:19 27/08/2010