Thông tin

Báo mới

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

Điều tra ý kiến

Theo bạn Banner mới của của chúng tôi như thế nào?
Đẹp, không cần thay đổi.
Nên thay đổi một chút về Logo
Nên thay đổi một chút về kiểu chữ
Nên thay đổi một chút về màu sắc
Thay đổi tất cả.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Ngoaitinh.jpg Con_duong_den_lop_doan.mp3 1328684164_2.jpg Que_Huong_Toi__VMusic_NCT_076343958240935262501.mp3 Tuoi_Tre_The_He_Bac_Ho__Top_Ca_NCT_0282307175.mp3 Thanh_Nien_Vi_Ngay_Mai__Giai_Dieu_Xanh_NCT_7645459322.mp3 Bai_Hoc_Dau_Tien__Thanh_Thao_NCT_81542871601.mp3 Bong_Hong_Tang_Co__Thanh_Thao_NCT_60634273272264687500.mp3 01.swf Chao20112012.swf Anh_khoaBNHV.swf Thank_you_.swf 04.swf HoiKeoHT34.jpg HoiKeoHT32.jpg HoiKeoHT31.jpg HoiKeoHT30.jpg HoiKeoHT29.jpg HoiKeoHT27.jpg HoiKeoHT26.jpg

  CHAT ONLINE

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường tiểu học C Xuân Hồng - Xuân Trường - Nam Định.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > TIN MỚI NHẤT >

  Tất cả các trường học Hà Nội ngừng hoạt động vì cúm

  Sau khi một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa) có kết quả dương tính với cúm A/H1N1, chiều tối 6/8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công điện khẩn yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn Hà Nội tạm ngừng hoạt động.

  Công điện khẩn yêu cầu, từ ngày 7/8/2009, các trường ngừng ngay mọi hoạt động tập trung học sinh cho đến khi Sở GD&ĐT có thông báo tiếp theo. Các trường cần thông báo cụ thể nội dung này đến phụ huynh học sinh của trường mình. Riêng các trường THPT có tổ chức thi nghề vào ngày 14/8/2009 vẫn tiến hành theo kế hoạch.

   

  Ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các công việc chuẩn bị cho năm học mới 2009 - 2010 vẫn tiến hành theo kế hoạch đã đề ra.

   

  Trong thời gian này, các trường cần chủ động phối hợp với Phụ huynh học sinh để nắm tình hình sức khoẻ của học sinh trường mình và có báo cáo kịp thời khi có tình huống bất thường xảy ra. Các trường học đã có học sinh bị nhiễm cúm A/H1N1 phải khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương, xử lý, dập dịch tại chỗ không để lây lan ra cộng đồng.

  Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm là ngôi trường thứ 2 phát hiện học sinh bị cúm A/H1N1. Trường Đoàn Thị Điểm nằm cạnh trường THPT Lomonoxop - ổ dịch trường học đầu tiên tại Hà Nội với 8 ca nhiễm cúm. (Ảnh: Tiến Nguyên)
  Trường tiểu học thứ hai của Hà Nội dính cúm
  Chiều 6/8, cô Phạm Kim Anh, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) xác nhận một học sinh lớp 2 của trường nhiễm cúm A/H1N1.
  Học sinh bị nhiễm cúm là Lê Việt, học sinh lớp 2A, Trường tiểu học Nam Thành Công có biểu hiện sốt từ ngày 4/8 và được đưa vào bệnh viện Việt - Pháp điều trị. Kết quả xét nghiệm tại đây cho thấy, em đã bị nhiễm cúm nên được chuyển sang viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia. Ngày 6/8, kết quả xét nghiệm là dương tính với cúm A/H1N1.

  Được biết, tại nhà trường đang tổ chức học hè cho học sinh vào các ngày thứ hai, ba, và thứ tư hàng tuần. Hiện 36 bạn cùng lớp với học sinh bị nhiễm cúm đang được giám sát và chưa có biểu hiện gì. Cơ quan y tế phối hơp với nhà trường đã tiến hành phun khử trùng các lớp học.

  Hiện chưa xác định được nguồn lây cho em học sinh này vì cả gia đình và trường chưa ai bị nhiễm cúm A/H1N1.
  Như vậy, đây là trường học thứ 3 trên địa bàn Hà Nội có học sinh nhiễm cúm, sau Trường THPT Lomonoxop và Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Mỹ Đình).
  Một giáo viên trường Lomonoxop dương tính virus H1N1
  Ông Nguyễn Văn Phi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Từ Liêm, cho biết nữ giáo viên này có những biểu hiện cúm như sốt, hắt hơi, sổ mũi, đau đầu… từ hôm mùng 2/8.
  Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện Từ Liêm đã giới thiệu chị tới Viện Các bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới quốc gia khám. Do đã từng tiếp xúc với học sinh nhiễm cúm A/H1N1 tại trường nên bệnh nhân này “được” đưa vào diện nghi ngờ, nhập viện và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Đến tối qua (5/8) đã có kết quả khẳng định dương tính cúm A/H1N1.

  Hiện nữ giáo viên này đang được nằm điều trị tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và Nhiệt đới quốc gia, sức khoẻ ổn định, các triệu chứng lâm sàng cũng đã giảm rõ rệt.

  Thông tin từ thầy Hiệu trưởng Lê Tiến Dũng cho hay, cô giáo bị nhiễm cúm là Nguyễn Thị Huyền, cán bộ Đoàn. Trước đó cô Huyền có đi kiểm tra các lớp, trong đó có lớp Dương - học sinh đầu tiên của trường Lomonoxop bị nhiễm cúm A/H1N1. Em trai cô Huyền cũng được đưa đi xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Từ Liêm tiến hành phun Cloramin B sát khuẩn khu vực quanh nơi bệnh nhân sống. Những người có tiếp xúc với bệnh nhân cũng được giám sát, theo dõi chặt chẽ tại nhà.

  Liên quan đến ca nhiễm cúm A/H1N1 tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, ông Nguyễn Văn Phi cho biết, có một học sinh cùng lớp với em Tú có biểu hiện sốt. Cô giáo chủ nhiệm lớp em Tú cùng  hai con của cô giáo này cũng có biểu hiện sốt và cúm. Khi đến khám tại viện E, 3 mẹ con cô giáo được chẩn đoán là sốt siêu vi. Tuy nhiên cơ quan y tế vẫn quyết định giám sát, theo dõi tại nhà đối với các trường hợp trên.  

   

  Ông Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế, thông báo: Riêng trong ngày 6/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 39 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam: 20 ca, miền Bắc: 8 ca, miền Trung: 5 ca, Tây Nguyên: 6 ca). Như vậy, tính đến 17h ngày 6/8/2009, Việt Nam đã ghi nhận 1.043 trường hợp dương tính, 1 ca tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 608; 434 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng. Đánh giá về tình hình dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho biết, tuy dịch cúm A/H1N1 chưa lan ra toàn cộng đồng, chủ yếu là các ca xâm nhập, nhưng số ca nhiễm cúm đang tăng lên từng ngày. Biểu hiện rõ nhất là tỷ lệ bệnh nhân nhập viện và xuất viện. Giai đoạn đầu của dịch, số xuất nhiều hơn số nhập rất nhiều, nhưng hiện nay, con số bệnh nhân đang điều trị tại viện còn rất cao.

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Hồng Trường @ 07:30 07/08/2009
  Số lượt xem: 8450
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến