Thông tin

Báo mới

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

Điều tra ý kiến

Theo bạn Banner mới của của chúng tôi như thế nào?
Đẹp, không cần thay đổi.
Nên thay đổi một chút về Logo
Nên thay đổi một chút về kiểu chữ
Nên thay đổi một chút về màu sắc
Thay đổi tất cả.

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Ngoaitinh.jpg Con_duong_den_lop_doan.mp3 1328684164_2.jpg Que_Huong_Toi__VMusic_NCT_076343958240935262501.mp3 Tuoi_Tre_The_He_Bac_Ho__Top_Ca_NCT_0282307175.mp3 Thanh_Nien_Vi_Ngay_Mai__Giai_Dieu_Xanh_NCT_7645459322.mp3 Bai_Hoc_Dau_Tien__Thanh_Thao_NCT_81542871601.mp3 Bong_Hong_Tang_Co__Thanh_Thao_NCT_60634273272264687500.mp3 01.swf Chao20112012.swf Anh_khoaBNHV.swf Thank_you_.swf 04.swf HoiKeoHT34.jpg HoiKeoHT32.jpg HoiKeoHT31.jpg HoiKeoHT30.jpg HoiKeoHT29.jpg HoiKeoHT27.jpg HoiKeoHT26.jpg

  CHAT ONLINE

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường tiểu học C Xuân Hồng - Xuân Trường - Nam Định.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > 1000 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI >

  Tọa đàm “Thăng Long – Hà Nội: Hiện tại và tương lai”

  Sáng 15/9, Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến với chủ đề “Thăng Long – Hà Nội: Hiện tại và tương lai”. Chủ trì đối thoại là PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam; PGS.TS Đào Duy Quát, Chuyên gia cao cấp Ban Tuyên giáo.
  Tham gia đối thoại có GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Đình Dương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế-xã hội thành phố Hà Nội; PGS.TS. KTS Trần Trọng Hanh, Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Kiến trúc Việt Nam và ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.

   

  Tại buổi đối thoại, Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi của độc giả quan tâm về công tác tổ chức các sự kiện chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Trả lời câu hỏi của bạn đọc ở địa chỉ Minhphuong86us@yahoo.com về công tác chuẩn bị các sự kiện văn hoá cho Đại lễ 1000 năm của thủ đô Hà Nội và của ngành Văn hóa, ông Nguyễn Khắc Lợi cho biết: chương trình quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đã được Chính phủ quyết định triển khai với 6 nội dung lớn:  Tuyên truyền quảng bá về Thủ đô 1.000 năm văn hiến; Phát động những sáng tác văn học - nghệ thuật về đề tài Hà Nội nghìn năm tuổi; Xây dựng các công trình văn hoá; Thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng người Hà Nội văn minh; Tổ chức các sự kiện, các hoạt động theo mốc thời gian (1000 ngày, 500 ngày, 1 năm, 100 ngày, 30 ngày trước Đại lễ)…gắn với các ngày lễ lớn của đất nước và dân tộc; Tổ chức 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

  Trong các nội dung trên, thành phố đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền giáo dục, quảng bá về Thủ đô trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hình thức trang trí cổ động trên các tuyến phố. Mới đây, Thành phố cũng tổ chức họp báo với các phóng viên quốc tế đến tuyên truyền về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ngoài ra, nhiều công trình được hoàn thành và gắn biển, hoặc được thế giới công nhận là di sản văn hóa… đã thể hiện rõ nét nhất kết quả những nỗ lực của Hà Nội, là món quà ý nghĩa khi Đại lễ sắp đến gần. Ông Lợi cũng cho biết, trong dịp 10 ngày Đại lễ, toàn TP sẽ có khoảng 400 buổi biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trong đó có 300 buổi biểu diễn ở ngoại thành phục vụ nhân dân. Những sự kiện lớn trong ngày khai mạc Đại lễ 1/10 và ngày bế mạc Đại lễ 10/10 cũng đang được chuẩn bị đảm bảo tiến độ và chất lượng… hứa hẹn một Đại lễ ấn tượng, đáp ứng niềm mong mỏi của nhân dân trong và ngoài nước.

  Một lĩnh vực được nhiều độc giả quan tâm đó là công tác bảo tồn, tôn tạo các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Hà Nội trước ngưỡng cửa 1.000 năm. Về vấn đề này, ông Nguyễn Khắc Lợi cho biết: khi mở rộng thành phố, số lượng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể rất lớn, với gần 6000 di sản vật thể và rất nhiều di sản phi vật thể khác, trong đó có trên 2000 di tích đã được công nhận. TP Hà Nội đã xây dựng nhiều đề án nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các di tích, thành lập nhiều Ban Quản lý như: Bảo tồn phố cổ, phố cũ; Hoàng thành; thành Cổ Loa… Việc khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long vừa được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới, bia tiến sỹ triều Lê và Mạc (1442-1779) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám được công nhận là di sản tư liệu thế giới; Ca trù được công nhận là di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp… điều đó chứng tỏ sự quan tâm của TP đến công tác bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa. Trong dịp này, nhiều công trình, di tích được trùng tu, tôn tạo và xây dựng mới như đình Kim Liên, chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh, Tượng đài Thánh Gióng và khu đền Sóc…

  Trong 3 giờ đối thoại, các câu hỏi của bạn đọc liên qua đến các vấn đề như Quy hoạch chung Hà Nội, vấn đề bảo tồn phát triển các làng nghề truyền thống của Hà Nội, xử lý ô nhiễm môi trường, về giữ gìn và phát huy nét thanh lịch, văn minh của người Hà Nội… đã được các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà khoa học trả lời bạn đọc một cách thấu đáo.

  Cuộc đối thoại góp phần tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, phản ánh một Hà Nội sinh động, phong phú của hiện tại và đề xuất ý tưởng để Hà Nội giàu mạnh, hiện đại, văn minh trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn chung để góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết về truyền thống lịch sử văn hóa,  lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tôn vinh những giá trị di sản lịch sử quý báu của Thăng Long – Hà Nội qua 1.000 năm văn hiến và anh hùng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Hồng Trường @ 10:05 20/09/2010
  Số lượt xem: 7359
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến